Tất cả danh mục
TIN TỨC MỚI

Tìm hiểu chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)

08/11/2018, 08:53 AM
Tìm hiểu chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2) ở phần đầu chúng ta được tìm hiểu thêm những thông tin mới nhất tiếp theo của phần một hãy đọc để có thêm thông tin cho mình.

3. Các chế độ chụp thường dùng

Vì đơn giản đây chỉ là một chiếc điện thoại nên việc chụp ảnh bằng Zenfone 2 không thể so sánh với những khả năng của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp được. Vì thế, bài viết chỉ đề cập tới một vài chế độ chụp có bản cũng như ưu việt nhất của nó.

a. Chụp tự động (Auto)

Đây là chế độ mà cho dù bạn là người không hiểu gì về camera cũng có thể chụp ảnh. Chỉ cần mở máy, truy cập vào ứng dụng chụp ảnh, xuất hiện giao diện camera và bạn chỉ cần bấm nút chụp là xong.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
Với chế độ này, chiếc điện thoại đã tự động tùy chỉnh các thiết lập như tự động cân bằng trắng, lấy nét và độ tương phản màu sắc của các đối tượng có trong khung hình.

Tuy nhiên, chế độ này chỉ thực sự phát huy tác dụng tối đa với những cảnh có sự tương phản sáng tối không quá lớn giữa các vùng ảnh. Thêm nữa, ảnh chỉ đẹp và rõ vào những lúc có ánh sáng đầy đủ mà không quá gay gắt với hướng ánh sáng thuận.

b. Chụp liên tục

Chiếc smartphone của chúng ta có một điểm có thể so sánh với các DSLR chính là khả năng chụp liên tục. Camera của zenfone 2 cho phép người dùng có thể nhấn giữ nút chụp để có thể chụp liên tiếp nhiều ảnh cùng lúc.

Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)

c. Chụp HDR

HDR (high dynamic range), nếu những ai không rõ, thì là kỹ thuật chụp nhiều ảnh rồi ghép chồng lên nhau tạo thành một ảnh tốt nhất cả về ánh sáng lẫn độ tương phản và sự bão hòa màu sắc.

Chế độ này được tích hợp sẵn trong máy. Có hai cách rất thuận tiện để truy cập: bạn có thể bấm vào biểu tượng ngay trên giao diện chụp ảnh nếu muốn. Hai là máy sẽ tự động gợi ý bấm vào biểu tượng khi xuất hiện những vùng tương phản sáng tối quá nhiều và mạnh trong khung hình.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
Đặc biệt, Asus đã cải tiến chất lượng điểm ảnh với công nghệ PixelMaster cho khả năng cân bằng ánh sáng cao hơn rất nhiều so với khi chỉ dùng MegaPixel thông thường.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
d. Chế độ Super Resolution

Có thể bạn không phải là một chuyên gia về ánh sáng, nếu thế thì nên sử dụng chế độ Super Resolution.
 

Ở chế độ này, máy sẽ tự động chụp liên tục 4 tấm ảnh đều có độ phân giải tối đa là 13MP rồi lồng ghép với nhau tạo thành một ảnh 52MP. Chính vì thế, ảnh có chất lượng cũng như màu sắc có thể nói là quá đẹp.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
Tuy nhiên, nếu là điều kiện ánh sáng quá thấp thì ảnh cũng có thể không như kỳ vọng. Và có một nhược điểm khi chụp ở chế độ này chính là bạn phải để yên máy khoảng từ 3 đến 5 giây mới có thể hoàn thành việc chụp. Chính vì thế, nó chỉ thích hợp để chụp tĩnh vật hay phong cảnh tĩnh.

e. Chế độ Night Mode

Chế độ này thực sự không tốt lắm nếu bạn muốn chụp đêm. Độ phân giải ảnh chỉ ở mức 3MP nên chất lượng rất thấp. Như đã đề cập, đây chỉ là một chiếc điện thoại chụp ảnh, không thể so sánh với những máy ảnh Canon hay Nikon dòng DSLR. Ta không thể thay đổi khẩu độ, tiêu cự và quan trọng là ISO lại tùy thuộc cả vào phần mềm máy.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
f.Chế độ Panaroma

Panorama là kỹ thuật chụp liên tiếp nhiều ảnh trong cùng một cảnh rộng lớn rồi nối lại với nhau cho ra duy nhất một bức ảnh toàn cảnh rộng lớn.
Chụp ảnh bằng Zenfone 2 (Phần 2)
Nếu là người yêu phong cảnh hay những bức bức ảnh có độ rộng thì đây là chế độ rất thích hợp với bạn. Chỉ cần chọn chế độ Panorama, và thực hiện kỹ thuật chụp panorama là bạn có thể thỏa thích sáng tạo.

Một ưu điểm rất lớn là trong quá trình chụp và di chuyển máy để lấy ảnh, Zenfone 2 cho phép người chụp có thể dựng đứng máy lên để lấy được chiều cao ảnh nhiều hơn. Cho bạn nhiều thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh như máy ảnh và ống kính bạn nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll