Tất cả danh mục
TIN TỨC MỚI

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật hiệu quả

21/03/2019, 09:28 AM
Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật hiệu quả cho bạn những thông tin mới nhất về loại ống kính này, cho bạn thoải mái sáng tạo cùng tìm hiểu bạn nhé.

Một số người nghĩ rằng ống kính góc rộng chỉ dành cho cảnh quan, nhưng ống kính góc rộng còn làm được nhiều hơn thế. Góc rộng thực sự có tính linh hoạt tuyệt vời và có thể được sử dụng từ ảnh du lịch đến nhiếp ảnh đường phố để kiến ​​trúc. Vấn đề là nhiều người không chắc chắn làm thế nào để sử dụng đúng một ống kính góc rộng. Nhưng khi bạn nắm vững cách sử dụng chúng, bạn sẽ tự đặt mình vào một bối cảnh thực sự thú vị.

  • Đánh giá nhanh về một ống kính góc rộng

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Trước khi đi sâu vào các mẹo, hãy nhanh chóng xem xét chính xác những gì được coi là một ống kính góc rộng. Về cơ bản, bất kỳ ống kính nào có độ dài tiêu cự từ 35mm trở xuống trên máy ảnh full-frame đều được coi là một góc rộng. Ống kính góc rộng có nhiều kích cỡ, bao gồm tiêu cự cố định (14, 18, 20, 24, và 28 mm phổ biến) và zoom như các biến thể 12-24mm và 16-35mm. Những ống kính này chụp được nhiều cảnh hơn ống kính thông thường, đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến.

 Tham khảo:

+ Ống kính Canon góc rộng

+ Ống kính Fujifilm góc rộng

+ Ống kính Nikon góc rộng

+ Ống kính Sigma góc rộng

+ Ống kính Sony góc rộng

  • Giữ nó vuông góc với mặt đất
Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Vấn đề lớn nhất mà mọi người thường gặp với ống kính góc rộng là nếu bạn không cẩn thận, nó sẽ bóp méo đường thẳng, đặc biệt là những vật thể, người ở các cạnh của khung hình. Thay vì có một tòa nhà với các bức tường dọc, ví dụ như, một ống kính góc rộng có thể tạo cho bạn một tòa nhà với những bức tường được cúi xuống. Để tránh tình trạng này, đảm bảo rằng máy ảnh và ống kính của bạn vuông góc với mặt đất với mức chân trời trong khung. Bằng cách chụp thẳng chủ đề, bạn sẽ giảm thiểu sự méo mó này và giữ mọi thứ đẹp và thẳng trong ảnh

  • Tận dụng hình ảnh méo

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Tất nhiên, một trường phái tư tưởng khác là sử dụng biến dạng tạo ra bởi một ống kính góc rộng thành lợi thế của bạn. Sự méo mó có thể được sử dụng như một yếu tố nghệ thuật để tạo ra sự quan tâm trực quan hơn cho bức ảnh của bạn. Sử dụng kỹ thuật này có thể tạo ra một số thành phần thực sự năng động với các đường dường như uốn cong dọc theo cạnh ngoài của khung. Nó cũng có thể làm giảm từ một hình ảnh, do đó có thể có mục đích khi bạn cố gắng sử dụng biến dạng trong hình ảnh của bạn. Nói chung, méo mó tinh tế là cách để đi để hình ảnh của bạn không bị méo mó một cách đáng kể mà lại vẫn thể hiện thông điệp hình ảnh bạn đang cố gắng truyền đạt.

  • Nhìn lên

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Vì lĩnh vực rộng mà ống kính góc rộng có, bạn có thể xuống thấp và chụp  ngược lên và vẫn phù hợp với đối tượng rất cao trong khung, giống như tòa nhà hay một cây lớn. Bạn cũng có thể sử dụng khung nhìn rộng để tận dụng lợi thế của mình khi chụp ảnh dọc theo chân trời. Kết hợp các họa tiết thú vị ở tiền cảnh, giống như đường của một con đường, dẫn mắt của người xem sâu hơn vào bức ảnh về phía chân trời. Vẻ đẹp của ống kính góc rộng là bạn có thể làm điều này và vẫn bao gồm một vùng rộng lớn của bầu trời để tạo sự cân bằng tốt đẹp giữa tiền cảnh, “middle ground” và nền.

  • Đừng sợ những bức chân dung góc rộng

Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Rất nhiều người đang sợ hãi khi sử dụng một ống kính góc rộng cho chân dung. Tại sao? Do sự méo mó được thảo luận ở trên, thấu kính góc rộng có thể khiến một số bộ phận cơ thể xuất hiện bất thường lớn. Chẳng hạn, nếu bạn chụp chân dung cận cảnh với một ống kính góc rộng, mũi của đối tượng sẽ xuất hiện quá lớn đối với khuôn mặt của họ. Mặc dù không phải ai cũng muốn, nhưng sử dụng ống kính góc rộng để chụp chân dung môi trường có thể giúp bạn tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp. Các ống kính góc rộng, khi được sử dụng từ một khoảng cách khá dài từ vật thể, sẽ không áp đảo hình ảnh với sự méo mó trong khi cho phép bạn hiển thị môi trường xung quanh của đối tượng trông như thế nào.

  •  Tránh chụp ngưởi ở cạnh các khung hình
Tận dụng tối đa ống kính góc rộng với những thủ thuật đơn giản

Khi chụp ảnh người có ống kính góc rộng, hãy cố tránh xa các cạnh của khung. Giữ người vào trung tâm của khung sẽ đảm bảo rằng cơ thể của họ trông bình thường và không bị méo mó để xuất hiện ngắn hơn hơn thực tế. Đây là một thủ thuật đặc biệt quan trọng để nhớ rằng bạn càng liên lạc được với độ dài tiêu cự ngắn hơn. Ví dụ, một ống kính 15mm sẽ bóp méo hơn một ống kính 35mm.

Bây giờ bạn đã được trang bị một vài thủ thuật đơn giản, lấy máy ảnh và ống kính góc rộng của bạn và xem những gì bạn có thể làm trong điều kiện sáng tạo bằng ống kính để có được bức ảnh đẹp hơn. Tìm hiểu những thông tin khác tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll