Tất cả danh mục
TIN TỨC MỚI

Sử dụng kính lọc Polarizing để chụp ảnh phong cảnh

08/11/2018, 08:59 AM
Sử dụng kính lọc Polarizing để chụp ảnh phong cảnh cho bạn nhiều thông tin cần thiết khi bạn sử dụng kính lọc Polarizing cho bạn những thông tin sát sườn bạn nhé.

Là 1 trong 4 loại kính lọc rất phổ biến và cần thiết cho nhiếp ảnh, kính lọc Polarizing là phụ kiện máy ảnh có thể cho ra những hiêu ứng mà không cần phải hì hục hàng giờ trên các phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing

Nhìn chung, tất cả các loại kính lọc đều có tác dụng là giảm bớt cường độ ánh sáng khi đi thẳng vào cảm biến thông qua ống kính.

Tuy nhiên, có nếu là người yêu thích cảnh quan thiên nhiên và muốn có những bức ảnh phong cảnh thì kính lọc Polarizing (tên đầy đủ - Circular Polarizing Filter – kính lọc phân cực) là vật mà bạn nên có và nên thành thạo các thao tác với nó.

Tại sao? Nó có gì khác biệt với những kính lọc khác?

Như đã đề cập ở trên, cả 4 loại kính lọc đều có tác dụng là giảm bớt cường độ ánh sáng khi đi thẳng vào cảm biến thông qua ống kính. Tuy nhiên, một bức ảnh đẹp thường trải qua phần chỉnh sửa hậu kỳ rất phiền phức.
Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing
Do cấu tạo khá đặc biệt, khi có sự phản chiếu ánh sáng từ mặt nước, tán lá nhưng gương thì nó sẽ giảm bớt độ chói lóa của hiện tượng phản chiếu này. Vậy cho nên, người chụp có thể vô tư chĩa máy thẳng xuống mặt nước để lấy hình mà không phải lo lắng về sự phản xạ ánh sáng.

Có một điều rất đặc biệt là Polarizing cho khả năng tạo nên những hiệu ứng màu sắc giả lập một cách rất nhanh chóng chỉ bằng động tác xoay ống kính.
Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing

Cũng chính vì thế, tùy theo ý thích của bản thân mà người chụp có thể vô tư điều chỉnh hiệu ứng ánh sáng với việc xoay ống kính

Giả sử như bạn đang đứng trước một bãi biển với đầy những tảng đá ẩm ướt phía dưới. Khi ánh hoàng hôn chiếu rọi vào sẽ làm tán xạ và phản chiếu ánh sáng rất mạnh từ những bề mặt ẩm ướt đó. Khi sử dụng kính lọc phân cực này độ phản xạ bị giảm thiểu tối đa làm cho sự tương phản về màu sắc trong bức ảnh không quá lớn. Tuy nhiên, nếu là người ưa thích sự nổi bật thì việc tháo kính ra cũng có thể cho ra kết quả rất ấn tượng.

Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc PolarizingCũng từ khả năng đó, ta có thêm một lợi thế nữa là khả năng giảm tốc độ màn trập khoảng 1 – 2 khẩu khi cần. Bởi do khả năng giảm thiểu tối đa lượng sáng phản xạ nên dù tốc độ màn trập chậm vẫn không bị quá sáng mà đảm bảo thời gian phơi sáng cần thiết.

Nếu yêu phong cảnh đẹp, hãy sử dụng kính lọc Polarizing


Do vậy, sẽ rất cần thiết nếu bạn có thể loại bỏ nhưng xuất hiện những ánh phản xạ không mong muốn trong khung hình mà chỉ muốn lấy ánh sáng thực từ những đối tượng không phản chiếu. Tìm hiểu thêm thông tin mới tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll