Tất cả danh mục
KINH NGHIỆM HAY

Sử dụng công suất máy xay sinh tố như thế nào mới đúng cách?

17/04/2017, 09:06 AM
Công suất chuẩn ghi trên bao bì sản phẩm là lưu ý quan trọng để bạn sử dụng an toàn thiết bị điện, vừa đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt vừa kéo dài tuổi thọ của chiếc máy. Vậy sử dụng công suất của máy xay sinh tố như thế nào mới đúng cách? Kỳ này Dienmaybinhminh sẽ giải đáp chủ đề liên quan đến an toàn và tuổi thọ của động cơ trong máy xay sinh tố.
1. Chú ý đến tốc độ của máy
    • Máy có một tốc độ
Một chiếc máy xay sinh tố đơn giản thường chỉ có 1 tốc độ cài sẵn. Nên dù bạn đang xay loại thực phẩm gì đồng nghĩa bạn đang yêu cầu máy hoạt động với công suất tối đa cho phép. Đối với những loại máy chỉ có 1 tốc độ cài đặt, bạn càng cần chú ý đến công suất của máy để đưa nguyên liệu phù hợp.

Công suất máy:

350W

400W - 450W

600W

650W

 

Thực phẩm phù hợp:

Xay hạt, xay sinh tố

Xay sinh tố, xay đá nhỏ, xay cháo

Xay sinh tố, xay thịt, cá, xay hạt, xay đá nhỏ

Đánh trứng, xay sinh tố, xay thịt, cá, xay hạt, xay đá nhỏ

>>>>> (Xem thêm “Những thông số đáng lưu ý khi lựa chọn máy xay sinh tố”)MÁY ÉP TRÁI CÂY PHILIPS HR1836

    • Máy 2 tốc độ trở lên
Những loại máy này có thể rút ngắn thời gian xay thực phẩm, cho kết quả như mong muốn với từng loại nguyên liệu khi đưa vào.Cụ thể đó là: những thực phẩm đã có tính mềm sẵn thì máy sẽ không cần mất quá nhiều công suất. Ngược lại với những thực phẩm cứng hơn, máy sẽ rút ngắn thời gian xay ép nhờ điều chỉnh công suất tối đa. Nhưng không phải vì thế mà ta lạm dụng các nút điều chỉnh tốc độ này khi sử dụng máy.MÁY XAY ÉP TRÁI CÂY ĐA NĂNG PHILIPS HR1847

2. Lạm dụng chức năng gây ảnh hưởng đến công suất của máy

Thường gặp nhất là khi xay thực phẩm mềm, rau củ đơn giản, thức ăn chín, muốn rút ngắn thời gian, nhiều bà nội trợ hay bật chế độ xay thực phẩm cứng, hay các nút chức năng xay thịt, đồng nghĩa sử dụng lưỡi dao cũng không hợp lý (theo dõi thêm bài viết Hướng dẫn sử dụng lưỡi dao máy xay 
sinh tố bền bĩ hơn).
Công suất sẽ bị ép ở mức cao trong trường hợp không cần thiết, hơn thế nữa lưỡi dao không đồng bộ khiến cho máy không đảm bảo về độ bền về lâu dài. Sử dụng đúng chức năng và thực phẩm xay ép là điều quyết định đối với tuổi thọ của một chiếc máy xay sinh tố.

3. Đưa nguyên liệu vào thế nào là hợp lý?

Việc xay mọi thực phẩm trong 1 lần bấm nút đúng là sẽ tận dụng tối đa công suất của máy, nhưng điều đó liệu có an toàn và cách chúng ta giải quyết với thực phẩm như thường làm đã đúng cách chưa? Sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.
    • Thực phẩm nhiều trong một lần xay
Đối với rau củ, trái cây, điều đầu tiên bạn cần định lương được cối xay và số lượng nước ép tối đa của mỗi loại rau củ này. Cối xay hay lý chứa rời đều có vạch định mức cho phép của thực phẩm sau khi xay ép, bạn có thể thêm bớt nguyên liệu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho máy. 

Qua nhiều lần sử dụng, các bà nội trợ cũng thường rút ra được kinh nghiệm cho mình.
    • Thực phẩm khác nhau trong 1 lần xay
Đối với máy có nhiều chức năng như chiếc máy xay sinh tố Philips HR2118, bạn có thể hoàn toàn yên tâm máy cấu tạo đến 5 chức năng xay, nghiền trên bảng điều khiển để bạn lựa chọn cho thực phẩm khi cho vào.

Đối với những máy có chức năng nhồi, bạn nên để chế độ này trong 3 - 5 giây để máy trộn đều thực phẩm trước khi xay.

Nếu bạn xay trộn giữa một thực phẩm quá cứng (như đá, cua) với các thực phẩm mềm khác, hoặc hoàn toàn là chất lỏng, chẳng hạn: nguyên liệu kèm theo là sữa tươi, bột gia vị để làm Ice Blended hay xay với gia vị hành tỏi để làm chả cua, tốt nhất bạn nên chọn chế độ xay phù hợp với vật liệu cứng nhất trong số đó.

(Bạn có thể xem thêm các công thức làm đồ uống thú vị trong mùa hè này với 4 công thức Ice Blended đơn giản từ máy xay sinh tố).

    • Thực phẩm giữa sống và chín lẫn lộn
Nên hạn chế việc xay, nghiền các thực phẩm giữa sống và chín trong một lần thực hiện. Thứ nhất là không đảm bảo hoàn toàn về vệ sinh. Thứ hai, thực phẩm chín sẽ bám vào bề mặt cối xay nhiều hơn, kéo theo đó là thực phẩm sống (như rau củ), nên bạn có thể xay trước thực phẩm sống, sau đó đến thực phẩm chín.

>>> Tham khảo những sản phẩm máy xay - máy ép, đồ Gia dụng - nhà bếp khác cùng Binhminhdigital.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll