Tất cả danh mục
KINH NGHIỆM HAY

Hướng dẫn xay thịt đơn giản bằng máy xay sinh tố Philips HR2118

06/05/2017, 09:18 AM

Thắc mắc của nhiều người khi chọn mua máy xay sinh tố đó là chức năng của máy liệu có thể xay thịt, và sử dụng như thế nào để an toàn cho máy? Câu trả lời là có, nhiều loại máy xay sinh tố trên trị trường vẫn có thể đáp ứng tốt việc xay thịt cho gia đình bạn. Sử dụng sao cho đúng cách là mục đích bài viết hướng dẫn cách xay thịt đơn giản bằng máy xay sinh tố Philips HR2118.


Ngoài máy xay đa năng Philips HR7627 máy xay đa năng Philips HL1643 như bài viết về máy xay đa năng “đối thủ nặng ký” của máy xay thịt, hãng này còn có một chiếc máy thứ ba là máy xay sinh tố Philips HR2118 trang bị riêng cho bạn một cối xay thịt tiện dụng.


1. Tại sao máy xay sinh tố Philips HR2118 phù hợp để xay thịt?


Công suất máy 600W để có thể xay hầu hết các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể chỉ cần từ 2 - 3 phút là đã có thể đáp ứng xong món thịt xay để chế biến món ăn.

Cối xay thịt có dung tích 0,3L với lưỡi dao có thể tháo lắp tiện lợi, không chỉ đơn giản hóa việc vệ sinh mà lấy thành phẩm ra khỏi cối xay cũng dễ dàng.
Đặc biệt chiếc máy có khớp khóa an toàn cảnh báo khi bạn không lắp đúng khớp, máy sẽ không hoạt động để bạn biết và điều chỉnh lại việc lắp đúng khớp giữa cối xay và thân máy.


2. Hướng dẫn xay thịt với máy xay sinh tố Philips HR2118
  • Bước 1: Sơ chế thịt

Xay thịt tươi sống: Thịt phải rửa sạch, thái lát mỏng hoặc thái khúc (cạnh 1,5cm).

Xay thịt chín: Đợi thịt nguội mới cho vào máy xay, tốt nhất bạn nên sơ chế thịt như khi xay thịt tươi sống trước khi đem nấu, để không phải cắt thịt thêm một lần nữa lúc xay.
  • Bước 2: Lắp bộ ly xay vào chân máy

Đối với máy xay sinh tố Philips HR2118 có trang bị cối xay thịt riêng, bạn chỉ cần lắp cối đúng khớp với chân máy. Kiểm tra lưỡi dao đã khớp chưa.

Một số máy xay đa năng bạn cần lựa chọn tô xay và lưỡi dao xay thịt đúng chuẩn thì hoạt động của máy mới đạt hiệu quả. Xem thêm những sai lầm khi sử dụng lưỡi dao trong máy xay sinh tố để tránh chọn nhầm lưỡi dao.

  • Bước 3: Bấm nút nhồi trước tầm 5 giây và thả, lặp lại như thế từ 4 - 5 lần. Thường sử dụng chức năng này khi bạn xay thịt trong thức ăn đã nấu chín.  • Bước 4: Chọn tốc độ xay phù hợp

Máy xay sinh tố Philips HR2118 có tất cả 5 tốc độ xay thực phẩm, nếu bạn xay ngay từ đầu thịt tươi sống thì nên chọn tốc độ cao nhất, tương đương mức 5 (xay đá).

Tùy theo lượng thịt trong cối mà bạn có thể thêm nước vào (ít nước để vẫn giữ lại hương vị của thịt) để thịt được mịn hơn và nhuyễn hơn.
3. Chú ý

  • Bạn có thể bấm dừng và chuyển xay ở mức thấp hơn để điều chỉnh kích thước của thịt như ý muốn chỉ sau khi chọn tốc độ xay mạnh nhất.
  • Không xay lẫn thịt sống và chín trong một lần xay. Nên xay thịt chín trước sau đó là xay thịt sống.
  • Sau khi xay xong nên rửa cối ngay để tránh thịt bám dính nhiều hơn khó vệ sinh, không ngâm chung với chén bát bẩn.Trên đây là gợi ý để bạn quyết định lựa chọn chiếc máy xay sinh tố nào có thể làm tốt chức năng xay thịt và cách để tối ưu bước xay thịt tại nhà. Thay vì bỏ ra một khoản chi phí lớn cho máy xay sinh tố và máy xay thịt riêng biệt tại sao không đầu tư ngay một chiếc máy xay sinh tố Philips HR2118 để làm tất cả công việc đó trong một thiết kế nhỏ gọn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm không gian?


>>> Và còn nhiều sản phẩm máy xay - ép với thiết kế đa dạng, mời bạn xem qua tại Dienmaybinhminh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll