Tất cả danh mục
KINH NGHIỆM HAY

Công dụng chiếu sáng ít ai biết của chiếc máy hút mùi

20/04/2017, 09:14 AM

Máy hút mùi từ lâu được biết đến với công dụng lọc sạch không khí bên trong nhà bếp, nhưng công dụng chiếu sáng ít ai biết của chiếc máy hút mùi là nó còn mang lại một mảng sáng đặc biệt cho không gian nếu bạn biết cách tận dụng. Máy hút mùi cần đảm bảo yếu tố gì giúp chiếu sáng cho căn bếp của bạn? Sau đây sẽ là những giải đáp.


Phân loại những thiết kế đèn trong máy hút mùi


Một chiếc máy hút mùi còn là một vật liệu chiếu sáng trong nhà. Trước khi lựa chọn mua máy hút mùi bạn nên nắm rõ không gian nhà bếp và thiết kế ánh sáng như thế nào để chọn mua những loại đèn trong máy cho phù hợp, dĩ nhiên là không thể bỏ qua đánh giá diện tích bếp với một chiếc máy hút mùi phù hợp (xem thêm bài viết Lưu ý giữa công suất máy hút mùi và diện tích bếp).
Có 3 cách nhận diện thiết kế đèn trong một chiếc máy hút mùi cơ bản:

  • Phân loại theo kỹ thuật chiếu sáng

1. Đèn sợi đốt là chất liệu không còn xa lạ với người sử dụng. Hầu hết những loại đèn này có nhược điểm là nhiệt thất thoát cao gây tiêu tốn năng lượng, và nóng do ánh sáng vàng đặc trưng.
2. Đèn led với các đi-ốt phát quang lắp âm, cho hiệu quả cao hơn so với các thiết bị chiếu sáng khác. Đặc trưng của loại đèn này là gần với ánh sáng tự nhiên nhất và tuổi thọ còn gấp 3 lần những loại đèn kia.

Việc sắp xếp vị trí của những chiếc đèn này là không có giới hạn, mang đến hiệu quả chiếu sáng tối ưu và mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn bếp.
3. Đèn halogen chịu được áp suất và nhiệt độ rất cao, cao hơn thủy tinh bình thường khiến cho dây tóc đèn sáng hơn và tuổi thọ cao hơn bóng đèn thường.


  • Phân loại theo vị trí lắp đèn:
Vị trí lắp đèn có tác dụng quan trọng đến hiệu quả chiếu sáng sau này. Có 2 cách lắp đặt: bên trong và bên ngoài máy hút mùi. Hiện nay đèn chiếu sáng của máy hút mùi phổ biến nhất là được lắp đặt phía bên ngoài, ngay rìa cạnh của máy. Cá biệt có những loại máy cổ điển đèn được lắp đặt phía bên trong.  • Phân loại theo hiệu quả chiếu sáng:

Những chiếc đèn này dù được cấu tạo và lắp đặt khác nhau nhưng cuối cùng vẫn phải đảm bảo chung một hiệu quả đó là chiếu sáng tốt bếp nấu và bàn bếp.

Chiếu sáng xung quanh: đối với những chiếc đèn lắp trên thân máy hút mùi, cho hiệu quả chiếu sáng không gian xung quanh rất tốt đó là nhờ lớp kính cong bao bọc bên ngoài để ánh sáng đi xa hơn và có góc chiếu rộng hơn. 
Chiếu sáng trung tâm: những loại đèn gắn ở bề mặt hút của máy, cho hiệu quả ánh sáng chiếu trực tiếp vào bếp nấu và thức ăn trên bàn bếp.
Chiếu sáng theo dải: những chiếc máy hút mùi thiết kế cho căn bếp rộng, những chiếc đèn led được xếp thẳng hàng và tích hợp ánh sáng trắng, gần với ánh sáng tự nhiên để tạo không gian rộng rãi hơn cho bàn để bếp.
Lựa chọn chiếc máy hút mùi nào để phù hợp với căn bếp thiếu sáng?


  • Với những nhà bếp có trần thấp, nên tránh những loại máy hút mùi có hình dạng ống khói, kiểu dáng này vừa chiếm không gian chiều cao vừa giảm hiệu quả chiếu sáng của đèn. Đối với những căn bếp như vậy phù hợp nhất là sử dụng máy hút mùi âm trần, hoặc âm bàn, tủ, với thiết kế đèn ánh sáng trắng để tạo hiệu quả rộng rãi cho không gian bếp.


  • Với những căn bếp rộng rãi, nhiều thiết bị đèn, thì không có một giới hạn nào cho các loại đèn máy hút mùi. Số lượng đèn trong một thiết kế máy hút mùi giúp hiệu quả chiếu sáng được mĩ mãn hơn, chủ nhân căn nhà có thể lựa chọn góc chiếu đa dạng hơn.


Ánh sáng nhà bếp phải được thiết kế sao cho mang lại giác thoải mái và tiện dụng nhất. Nó là hội tụ của khâu xây dựng nhà bếp, thiết kế ánh sáng và cả những đồ dùng có thể chiếu sáng trong đó. Nếu như ánh sáng tự nhiên là một điều khó kiếm tìm cho căn bếp thì tại sao không tìm hiểu nguồn sáng từ những chiếc máy hút mùi tuyệt vời có thể thắp sáng độc đáo cho căn nhà của bạn.


>>> Tham khảo chi tiết dòng sản phẩm dòng máy hút mùi - máy hút khói với thiết kế đa dạng hiện có phân phối tại Dienmaybinhminh.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll