Tất cả danh mục
TIN TỨC MỚI

Ảnh theo chủ đề núi và trăng cùng tìm hiểu

08/11/2018, 09:25 AM
Ảnh theo chủ đề núi và trăng cùng tìm hiểu cho bạn nhiều thông tin mới nhất khi chụp ảnh theo chủ đề trên với những thông tin sát sườn.

Ánh trăng trên đỉnh núi đã làm cho biết bao thi sĩ tung hứng và hàng loạt tác phẩm bất hủ ra đời. Nhiếp ảnh không cần tới ngôn từ, chỉ những hình ảnh giàu sức gợi cũng đủ để nói lên cái hồn của cảnh vật.

Ảnh theo chủ đề núi và trăng
- Để tất cả các thông số chuyển qua chế độ chỉnh tay thủ công.
Ảnh theo chủ đề núi và trăng
- Chỉnh cân bằng trắng (WB – White Balance) ở mức dưới 5000k. Đây là chỉ số cho ra những tông màu lạnh. Rất thích hợp khi chụp ánh trăng vào đêm tối. Như thế, người xem sẽ cảm giác được xa xăm, lạnh lẽo và huyền bí của ánh trăng trong trong đêm. Nhưng hãy nhớ là đừng chỉnh quá thấp vì nó sẽ làm cho độ tương phản giữa những gam màu lạnh và nóng giảm đi rất nhiều. Giả sử như lúc trăng vừa lên, những tia ửng hồng của ánh mặt trời cuối ngày vẫn còn.
Ảnh theo chủ đề núi và trăng
- Thời gian phơi sáng: 25-30 giây.  Sở dĩ như vậy vì điều kiện sáng yếu của ban đêm nên nhất thiết thời gian phải dài để không bị thiếu sáng, mất đi chất lượng hình ảnh.

- Tốc độ màn trập: f/11
Ảnh theo chủ đề núi và trăng
- ISO: 100 nhưng có thể cao hơn nếu trời quá tối để nhận sáng tối hơn. Nhưng không nên vượt quá 1600 vì sẽ xuất hiện tình trạng nhiễu hạt. Nếu chụp bằng máy ảnh compact thì chắc chắn chất lượng ảnh thật sự không tốt. Nếu như sử dụng những máy DSLR trong trường hợp này thì hoàn toàn phù hợp. Tuy nhiên, cũng cần phải xem xét để điều chỉnh các thông số khác nhằm bù đắp cho vấn đề thiếu sáng như khẩu độ và đặc biệt là thời gian phơi sáng.Trên thực tế, có những máy DSLR quá đắt tiền và hiện đại cho khả năng chụp đêm rất tốt và khi đẩy ISO lên mức cao hơn vẫn cho ảnh mịn màng, không bị nhiễu hạt. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là Nikon D810.
Ảnh theo chủ đề núi và trăng
Chân máy ảnh và bộ điều khiển từ xa. Do thời gian phơi sáng lâu nên cần chống rung tối đa để không xảy ra hiện tượng bị mờ hay nhòe nét. Đó là chưa kể ánh trăng có thể bị bẹt màu ánh sáng do rung lắc khi chụp.

- Lấy nét vào chủ thể chính là mặt trăng bằng chế độ lấy nét tay.

- Nếu có máy ảnh hỗ trợ file RAW thì càng tốt vì chỉnh sửa hậu kỳ sẽ không làm mất quá nhiều chất lượng ảnh.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÂN PHỐI BÌNH MINH

Giấy CNĐKDN : 0310 697 334 Cấp ngày 17/03/2011. Sửa đổi lần 3 ngày 07/06/2013

Số 12 Đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình
Hồ Chí Minh, Việt Nam, 700000
0902353766
Scroll